Làm thế nào để trẻ từ 1 đến 6 tuổi phát triển toàn diện

Các bậc phụ huynh luôn muốn con mình được phát triển toàn diện mọi mặt. Từ trí tuệ, thể chất, cảm xúc và giao tiếp xã hội. Giai đoạn đầu của cuộc đời, có ảnh hưởng lớn đến việc hình thành tính cách sau này của trẻ. Cha mẹ và môi trường xung quanh sẽ trở thành tấm gương phản chiếu cho trẻ. Vì vậy, việc lựa chọn môi trường mầm non cho trẻ từ 1 đến 6 tuổi là cực kì quan trọng. Vậy hãy cùng Kinder Academy tìm hiểu những phương diện sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện ngay nhé.

Phát triển thể chất

Tại Kinder Academy, trẻ được học tập các kỹ năng vận động. Bao gồm các vận động lớn (chân, tay,…) và vận động nhỏ (ngón tay, bàn tay,…). Các giáo viên sẽ giúp trẻ học cách vận động thông qua các giờ học hoạt động thể chất. Trẻ được chạy, nhảy, leo trèo,… Sử dụng bàn tay mình để khám phá mọi thứ xung quanh. Kích thích sự phát triển của xương và cơ của trẻ.

Phát triển giao tiếp xã hội

Học tại trường mầm non sẽ giúp trẻ hòa đồng với các bạn bè khác. Trẻ được học cách tôn trọng người lớn, học tập cùng bạn bè, xây dựng các kỹ năng xã hội, kỹ năng ngôn ngữ và khả năng tự chủ.

Phát triển cảm xúc

Những giờ học phát triển cảm xúc sẽ giúp con hiểu được cảm xúc của mình cũng như thấu hiểu cảm xúc của người khác. Các giáo viên sẽ giúp con nhận biết và quản lý cảm xúc và hành vi của bản thận. Dạy trẻ cách thể hiện sự quan tâm đối với người khác. Để xây dựng lòng tự trọng của trẻ, các giáo viên sẽ khuyến khích trẻ tiếp xúc nhiều điều mới lạ và thực hiện những nhiệm vụ khó khăn.

Phát triển khả năng ngôn ngữ và đọc viết

Để phát triển kỹ năng ngôn ngữ: Thầy cô thường xuyên dạy trẻ từ mới, khuyến khích trẻ sử dụng câu dài và chi tiết. Đặt câu hỏi cho trẻ, sử dụng vốn từ phong phú khi giao tiếp với trẻ.

Phát triển kỹ năng đọc: Dựa vào cuộc nói chuyện với trẻ bằng nhân vật, bối cảnh, cốt truyện để diễn giải. Giúp trẻ nhận biết sự khác biệt của âm thanh qua các trò chơi ghép vần, bài hát,… Chỉ ra các chữ cái và từ trong sách hoặc trong cuộc sống hằng ngày.

Phát triển kỹ năng viết: Tập cho trẻ làm quen với giấy, các loại bút. Chỉ cho trẻ cách viết hoạt động khi chúng viết ra những từ của trẻ về tác phẩm của chúng hoặc một câu chuyện mà chúng tạo ra. Khuyến khích trẻ đánh vần các từ dựa trên những gì chúng nghe được và những chữ cái và âm thanh mà chúng biết.

Phát triển kỹ năng tư duy, nhận thức

Khuyến khích trẻ học cách suy nghĩ phức tạp hơn, đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề. Khi trẻ khám phá, đặt câu hỏi và sáng tạo, sẽ cải thiện kỹ năng tư duy. Suy ngẫm và sử dụng thông tin cho phép trẻ hiểu thế giới xung quanh. Cách trẻ tiếp cận việc học cũng là một phần quan trọng trong kỹ năng tư duy của trẻ.

Kinder Academy – môi trường phù hợp cho trẻ từ 1 đến 6 tuổi

Nuôi dạy con cái là điều vô cùng khó khăn, đặc biết với ba mẹ bận rộn với công việc không có thời gian bên cạnh chăm sóc con. Chính vì vậy mà ba mẹ rất chú trọng đến việc lựa chọn trường mầm non cho con. Tại Kinder Academy, các chương trình học được dựa theo phương pháp giáo dục hiện đại, kết hợp vừa học vừa chơi, giúp trẻ có thể phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí não, ngôn ngữ cũng như hoàn thiện các kỹ năng xã hội. Mang đến cho trẻ hành trang đầy đủ trước khi bước vào Tiểu học.

Liên hệ ngay hotline 0961 825 876 để được tư vấn
Kinder Academy Preschool